RoseHips

Last updated: 3 ต.ค. 2562  |  7568 จำนวนผู้เข้าชม  | 

RoseHips

ผลกุหลาบป่า ผลการค้นหา刺梨 ( rosa roxbrghiitratt ; rosehips) 100 %

                    กุหลาบป่าเป็นกุหลาบเก่าแก่สายพันธุ์แรกที่อยู่คู่กับโลกของเรามานานกว่าหลายพันปีหรือมากกว่านั้น กุหลาบป่าค้นพบอยู่ในแถบ Mediterranean, Persians, China โดยส่วนมากแล้วจะพบมากที่สุดในแถบ Asia  ประเทศแรกที่นำกุหลาบป่ามาขยายพันธุ์ เพาะพันธุ์ เพื่อปลูกในพระราชวัง คือประเทศจีน ตามประวัติศาสตร์เล่าว่า กุหลาบป่าถูกนำมาปลูกไว้ในพระราชวังของจักรพรรด์จีน ในสมัยราชวงศ์ฮั่นราว  5,000 ปีมาแล้ว เพื่อนำมาใช้ปรุงยาอายุวัฒนะ ป้องกันโรคภัยต่างๆ และ ป้องกันความแก่ชรา  ใช้เฉพาะในพระราชวังเท่านั้น สำหรับชนชั้นธรรมดานั้นรู้จักต้นไม้ใหญ่พันธิ์นี้แต่จะไม่ทราบสรรพคุณ และสารอาหารทางโภชนาการ จึงไม่สามารถนำมาปรุงเพื่อเป็นยาได้  ซึ่งเมื่อชาวยุโรปเข้ามาในเมืองจีนจึงได้เรียนรู้วิธีการขยายพันธุ์กุหลาบป่าจากประเทศจีน

คุณสมบัติและจุดเด่น

      เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเอาผลกุหลาบป่า ( rosa roxbrghiitratt, rosehips ) 100 % มาใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายป้องกันโรคภัยต่างๆ และ ชะลอความแก่ชรา    

       กุหลาบป่า( rosa roxbrghiitratt )เป็นพืชป่ามีดอกคล้ายกุหลาบที่เจริญเติบโตบนภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูง และสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น จึงพบมากในมณฑลยูนนานของจีน โดยปกติธรรมชาติของกุหลาบป่าจะออกดอกและผลปีละ 1 ครั้งประมาณเดือน 9 - 11 จึงนับว่าเป็นผลไม้ที่หายากเป็นอย่างยิ่ง ในทางการแพทย์แผนจีนได้ใช้ประโยชน์จากผลของกุหลาบป่ามากว่าหนึ่งพันปี โดยใช้เป็นยาบำรุงร่างกายและชะลอความแก่สำหรับคนในราชวัง จะแนะนำให้รับประทานผลของกุหลาบป่าเป็นประจำทุกวันเพราะเป็นส่วนที่เสริมของตำรับยาอายุวัฒนะของจีนทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเข้มแข็ง, ปรับสมดุลย์ของระบบของเหลวในร่างกาย ทั้งยังทำให้ร่างกายดูอ่อนวัย

       ในทางการแพทย์แผนปัจจุบันพบว่าผลกุหลาบป่า(rosehips)เป็นผลไม้ธรรมชาติที่มีปริมาณวิตามินซี และพี(BIO-Flavonoids)  สูง โดยใน 100 กรัมของผลกุหลาบป่าแห้งจะมีวิตามินซีถึง 2,800 มิลลิกรัม 180 เท่าของแอ๊บเปิ้ล 120 เท่า ของส้ม 110 เท่าขององุ่น มีสาร SOD สูงถึง 29100u เป็นเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ไม่มีพิษและ มีวิตามินพีสูงถึง 12,800 มิลลิกรัม ทั้งยังมี Superoxyde Dismutase (SOD) สูงถึง 26,000 IU ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้จะมีประโยชน์ในการกำจัดอนุมูลอิสระ กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายและต่อต้านการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ดังนั้นการบริโภคผลกุหลาบป่า (rosehips) เป็นประจำทุกวันจะส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารทั้ง 3ตัว ได้เพียงพอและครบถ้วน ผลกุหลาบป่ายังมีกรดอมีโน 18 ชนิดที่ร่างกายของมนุษย์เราต้องการ ทั้งยังมีวิตามิน,โปรตีน,และสารอาหารอื่นเช่น วิตามิน เอ, บี1, บี2, ดี, อี, Aspargine Proline, Threonine Serine, Isoleucine Glycine, Glutamine Cystine, Alanine Leucine, Tyrocine Valine, Methionine, Tryptophane,  Phenylalanine, Methylamino, Lysine,, Histidine, Arginine และแร่ธาตุสำคัญเช่น เหล็ก, แคลเซี่ยม, ฟอสฟอรัส, แมงกานีส, ซิงค์, ทองแดง, สตรอนเตียม, เจอมาเนียม, เซเรเนียม เป็นต้น

ร่างกายของเราสามารถสร้างเอนไซม์ขึ้นมาต้านอนุมูลอิสระได้หลายชนิด ได้แก่
1. กลูตาไทโอน เปอร์ออกซิเดส (Glutathione Peroxidase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ชนิดที่ทำงานร่วมกับเซเลเนียมเพื่อต้านอนุมูลอิสระ มีประสิทธิภาพสูงในการทำงานในตำแหน่งของเลนส์ตา จึงสามารถชะลอการเกิดต้อกระจกได้ เอนไซม์ชนิดนี้มีมากในบร็อกโคลี่ และผักกะหล่ำต่าง ๆ
2. ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเตส (Superoxide Dismutase) เอนไซม์ชนิดนี้พบในอวัยวะย่อยภายในเซลล์ที่เรียกว่า ไมโตคอนเดรีย ทำหน้าที่เปลี่ยนอนุมูลอิสระในรูปของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ให้เป็นน้ำกับออกซิเจนพบได้ในพืชตระกูลถั่ว
3. คาตาเลส (Catalase) เป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทในการทำลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์แต่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าซุปเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส
     
          จากความสำคัญของเอนไซม์ในการต้านอนุมูลอิสระ จะเห็นได้ชัดเจนว่าการเพิ่มปริมาณของเอนไซม์ให้ร่างกายโดยการกินพืชผักและผลไม้ดิบ หรือการเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เอนไซม์จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ หลายชนิดรวมทั้งมะเร็งด้วย

           SODในกุหลาบป่า จะช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนในร่างกายได้ดี ต่อต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่ ช่วยทำห้ผิวพรรณสวยผุดผ่อง ลดการอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อ เสริมสร้างเซลล์ส่วนที่สึกหรอการใช้ SOD สามารถ ช่วยบรรเทาอาการของโรคเช่น
     1. โรคเบาหวาน
            สำหรับผู้ป่วยในโรคเบาหวาน SOD  ช่วยทำให้ผู้ป่วยมีแรง และ รู้สึกสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย ลดการอักเสบของร่างกาย เช่น การอักเสบของข้อต่อ การอักเสบของกล้ามเนื้อ ลดอาการบวม ช่วยให้แผลหายเร็ว มีผลลดความ เสื่อมของร่างกาย บำรุงประสาท ช่วยให้หลับลึก หลับสนิท
     2. โรคหัวใจ
            สำหรับผู้ป่วยในโรคหัวใจ SOD บรรเทาอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ทำให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้น หลับสนิท มี  อาการเจ็บหัวใจลดลง กล้ามเนื้อหัวใจมีแรงเต้นมากขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด บำรุง ผนังหลอดเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่หลอดเลือดทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ หลอดเลือด ฝอยที่ไปเลี้ยงสมอง หลอดเลือดฝอยที่ปอด หลอดเลือดฝอยที่ไต รวมทั้งหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงแขนและขา
     3.โรคมะเร็ง
            สำหรับผู้ป่วยในโรคมะเร็ง SOD จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง การกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง และลดความเป็นพิษของสารก่อมะเร็ง โดยสลายและเร่งการขับสารเหล่านี้ออกจากร่างกาย และยังยับยั้งการเปลี่ยนไขมัน ไม่ให้เหมาะกับการสะสมของสารก่อมะเร็ง

 สรรพคุณสำคัญ

          ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โรสฮิปส์ จะให้สารอาหารที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและ SOD ที่สูงทำให้เกิดการ   กระตุ้น การทำงานของตับในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นทำให้ร่างกายแข็งแรง, ต่อต้านการเกิดมะเร็ง, ลดอาการภูมิแพ้, ชะลอความแก่ชรา, ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นสูง, ทั้งยังปรับสมดุลของ     ระบบฮอร์โมนและของเหลวในร่างกาย ดังนั้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

                 โรสฮิปส์ จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ควบคุมสัดส่วนและทำผิวขาว ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยปรับ ให้ร่างกายมีความสมดุลและทำให้ มีรูปร่างและผิวพรรณที่ดี และมีสุขภาพที่ดีด้วย

สรรพคุณการบำบัดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากผลกุหลาบป่า

  1.บรรเทาและป้องกันโรค ป้องกันความแก่ชรา

  2.ลดการอักเสบต่างๆในร่างกาย

  3.บรรเทาและป้องกันมะเร็ง ฟื้นฟูสมรรถภาพภายในร่างกาย

  4.ให้ภูมิคุ้มกันโรคหวัด โรคภูมิแพ้ต่างๆ

  5.ป้องกันโรคหัวใจ

  6.ลดคลอเรสเตอรอลในร่างกาย

  7.ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดโรคเบาหวาน

  8.ลดความดันโลหิต

  9.ลดสารพิษในร่างกาย

10.ลดไขมันในเส้นเลือด

 11.ป้องกันโรคหลอดลมอักเสบ

 12.ปรับประจำเดือนให้มาเป็นปกติ

 13.บำรุงตับและม้ามให้แข็งแรง

 14.ทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง

 15.ทำให้รู้สึกสดชื่น แก้อ่อนเพลีย

 16.ลดโรคไมเกรน นอนไม่ค่อยหลับได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้